Tin tức

Một số cảnh sát Mỹ tham gia biểu tình

Thứ ba, 02/06/2020 - 08:15

Trong khi phần đông cảnh sát và quân đội phải tăng cường lực lượng nhằm trấn áp biểu tình nảy sinh sau vụ một người da màu bị thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắt giữ, thì tại một số thành phố ở Mỹ, nhiều cảnh sát hành động ngược lại. Họ tham gia vào nhóm đông biểu tình, phản đối phân biệt chủng tộc và chống bạo lực.Biểu tình lan rộng ở Mỹ
 
Cảnh sát bang California là một điển hình, một số cảnh sát đã cởi bỏ mũ và tham gia cùng người biểu tình. Ở nhiều bang khác, cảnh sát cầm băng rôn và tham gia vào dòng người biểu tình chống bạo lực và phân biệt chủng tộc. Một cảnh sát tại bang Michigan đã làm băng rôn với dòng chữ "Chúng tôi ở bên các bạn".
 
Cảnh sát trưởng Hạt Genesee Chris Swanson đã nói với những người biểu tình ở Flint, bang Michigan: "Tôi có mặt ở đây để cho mọi người biết rằng các bạn đã có thêm tiếng nói. và tôi đảm bảo rằng nhiều cảnh sát trong vùng cũng đứng về phía các bạn, và nhiều bang khác trên đất nước cũng vậy. Chúng tôi muốn đến với tất cả các bạn, thực sự. Tôi đã tháo mũ bảo hiểm ra, đặt dùi cui xuống. Tôi muốn đây sẽ là một cuộc diễu hành, không phải là một cuộc biểu tình".
 
Cảnh tượng ấm lòng như vậy cũng diễn ra ở nhiều thành phố khác, những nơi cũng đang chứng kiến biểu tình bạo lực trong vài ngày qua./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD