Tin tức

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan sang nhiều nước

Thứ ba, 02/06/2020 - 08:18

Hàng ngàn người dân tại nhiều nơi trên thế giới xuống đường tuần hành thể hiện tinh thần đoàn kết với những người biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.Người dân tham gia tuần hành phản đối nạn phân biệt chủng tộc tại Auckland, New Zealand, ngày 1/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN
 
Trái ngược với các cuộc biểu tình bạo lực tại Mỹ, các cuộc tuần hành tại New Zealand diễn ra trong hòa bình.

Tại thành phố Auckland, khoảng 2.000 người đã tuần hành trước Lãnh sự quán Mỹ hô vang các khẩu hiệu "Không có công lý, không hòa bình" và kêu gọi quan tâm tới cuộc sống của người da màu.
 
Khoảng 500 người cũng đã xuống đường biểu tình tại thành phố Christchurch, trong khi một đám đông lớn khác dự kiến sẽ tiến hành lễ thắp nến cầu nguyện bên ngoài các tòa nhà quốc hội ở thủ đô Wellington.
 
Trước xu hướng phân biệt chủng tộc ngày càng đáng báo động, cảnh sát bang New South Wales của Úc đã phát động chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng về các quyền hợp pháp của họ, đồng thời kêu gọi người dân trình báo nếu phát hiện các hành vi phân biệt chủng tộc.
 
Theo luật pháp bang New South Wales, bất kỳ ai có hành vi bạo lực nhằm vào người khác vì lý do chủng tộc hoặc tôn giáo đều có thể bị điều tra hình sự và đối mặt với mức án lên đến 3 năm tù giam./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD