Tin tức

Iran cảnh báo nguy cơ xảy ra làn sóng COVID-19 thứ hai

Thứ ba, 02/06/2020 - 08:20

Hôm qua, Bộ trưởng Y tế Iran – ông Saeed Namaki cảnh báo nước này có thể đối mặt với làn sóng thứ hai về COVID-19 nếu người dân không tuân thủ hướng dẫn và các quy định về giãn cách xã hội.Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Tehran, Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Namaki nói: “Đại dịch vẫn chưa kết thúc và bất cứ lúc nào cũng có thể quay trở lại mạnh hơn trước. Chúng ta cần phải chuẩn bị đối diện với trường hợp xấu nhất nếu người dân không tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe”.
 
Ông nhấn mạnh nếu người dân không tuân thủ các hướng dẫn y tế thì nước này có nguy cơ phải đón nhận tình huống tồi tệ nhất, đồng thời khẳng định Iran vẫn còn phải trải qua một chặng đường dài trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.
 
Iran là một trong những nước ở Trung Đông chịu tác động nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19.
 
Từ tháng Tư vừa qua, nước này đã bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa sau khi ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 có chiều hướng thuyên giảm. Tuy nhiên, trong tháng Năm, Iran đã chứng kiến số ca nhiễm gia tăng đáng kể.
 
Trước thực tế này, Chính phủ Iran đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế tại một số địa phương có tốc độ lây nhiễm cao, đặc biệt là các tỉnh Khuzestan và Sistan Baluchestan ở miền Nam.
 
Tính tới ngày 1/6, Iran có thêm 2.972 ca nhiễm COVID-19 mới so với ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên hơn 154.000 ca, 7.878 người thiệt mạng vì đại dịch này./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD