Tin tức

Ấn Độ trục xuất hai nhà ngoại giao Pakistan vì 'làm gián điệp'

Thứ ba, 02/06/2020 - 08:24

Ấn Độ cho biết họ đã trục xuất hai quan chức Cao ủy Pakistan ở Ấn Độ vì làm gián điệp.Đại sứ quán Pakistan ở Ấn Độ - Ảnh: CNN
 
Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Ấn Độ, hai nhân viên ngoại giao Pakistan bị phát hiện khi tham gia vào một hoạt động "chống Ấn Độ". Thông báo không nói hai người này đang giữ vị trí quan chức ngoại giao hay là sĩ quan cấp dưới làm việc tại phái bộ Pakistan. Tại thủ đô Pakistan, Islamabad, Bộ Ngoại giao nước này đã lên án quyết định của Ấn Độ. Pakistan cho rằng hai nhân viên ngoại giao này bị chính quyền Ấn Độ trục xuất với những cáo buộc sai lệch và không có căn cứ. Pakistan cũng đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ để phản đối mạnh mẽ động thái này.
 
Ấn Độ và Pakistan thường xuyên trục xuất các nhà ngoại giao của nhau với cáo buộc gián điệp. Quan hệ Ấn Độ - Pakistan xấu đi nghiêm trọng sau khi Ấn Độ tháng 8/2019 đưa ra quyết định chính trị có ảnh hưởng sâu rộng nhất đối với khu vực Kashmir, là khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan trong gần bảy thập kỷ qua. Pakistan cũng đã hạ cấp quan hệ ngoại giao và đình chỉ thương mại song phương với Ấn Độ./.  
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD