Tin tức

Tổng thống Nga, Mỹ trao đổi về kế hoạch tổ chức hội nghị G7

Thứ ba, 02/06/2020 - 12:25

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin về các kế hoạch cho Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sau khi ông chủ Nhà Trắng vào cuối tuần qua nói rằng ông hy vọng sẽ có thêm Nga và 3 quốc gia khác tham dự cuộc họp thường niên lần này.Tổng thống Nga-Mỹ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 2018.
 
Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga đã "thảo luận về tiến trình nhóm họp G7." Trong khi đó, trong tuyên bố riêng của mình Điện Kremlin cho biết ông Trump đã nói với ông Putin về ý tưởng mời Nga, Úc, Ấn Độ và Hàn Quốc tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ.
 
Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về những nỗ lực đánh bại đại dịch Covid-19 và mở lại nền kinh tế. Điện Kremlin cho biết thêm hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về thỏa thuận OPEC+ liên quan đến việc cắt giảm sản lượng dầu. Trước đó, ông Trump thông báo sẽ hoãn hội nghị G7, dự kiến diễn ra từ ngày 10-12/6, cho đến tháng Chín hoặc muộn hơn.
 
Hôm qua Nhà Trắng cũng cho biết ông Trump đã điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về kế hoạch tổ chức hội nghị G7 và ông Moon đã nhận lời mời tham dự hội nghị./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD