Tin tức

Ông Trump cam kết triển khai binh sỹ để ngăn chặn bạo lực

Thứ ba, 02/06/2020 - 12:23

Tổng thống Donald Trump hôm qua khẳng định ông sẽ triển khai hàng ngàn binh sỹ và lực lượng thực thi pháp luật được vũ trang đầy đủ để ngăn chặn bạo lực ở Washington.Cảnh sát được triển khai nhằm ngăn người biểu tình quá khích trong cuộc tuần hành phản đối tình trạng bạo lực của cảnh sát ở Minneapolis (Mỹ) khiến một người da màu thiệt mạng, tại Washington DC., ngày 1/6/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)
 
Phát biểu tại Nhà Trắng trong bối cảnh các cơ quan chức năng Mỹ đang cố gắng giải tán những người biểu tình bằng hơi cay ở cách đó chỉ vài tòa nhà, ông Trump nhấn mạnh: “Các thị trưởng và thống đốc phải thiết lập sự hiện diện thực thi pháp luật mạnh mẽ cho tới khi bạo lực bị dập tắt…Nếu một thành phố hoặc một bang từ chối triển khai những hành động cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, tôi sẽ triển khai quân đội Mỹ và nhanh chóng giải quyết tình hình cho họ.”
 
Cùng ngày Nhà Trắng ra tuyên bố kêu gọi khôi phục trật tự và luật pháp trên toàn nước Mỹ, đồng thời chỉ trích những phần tử quá khích tiến hành các vụ biểu tình bạo loạn trong đêm thứ 6 liên tiếp ở nhiều địa phương của Mỹ. Trả lời hãng tin Fox News, người phát ngôn Nhà Trắng, bà Kayleigh McEnany cáo buộc Antifa, một nhóm chống phát xít, đứng đằng sau các vụ bạo lực này.
 
Tuyên bố trên được ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc bùng phát tại nhiều địa phương ở Mỹ xuất phát sau vụ công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota. Lực lượng vệ binh quốc gia cho biết đã triển khai lực lượng tới 23 bang và thủ đô Washington. Trong khi đó hôm qua New York áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm kiểm soát tình trạng bạo lực./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD