Tin tức

Hội nghị Thượng đỉnh vaccine toàn cầu 2020

Thứ sáu, 05/06/2020 - 10:17

Hội nghị thượng đỉnh vaccince toàn cầu trực tuyến do Anh chủ trì ngày 4/6 đã kêu gọi được 8,8 tỉ USD từ 32 chính phủ và 12 quỹ, công ty và các tổ chức trên toàn thế giới. Số tiền này dùng để sản xuất vaccine phòng chống dịch bệnh cho triệu trẻ em nghèo và cũng giúp thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

 
8,8 tỉ usd quyên góp được dùng để sản xuất các loại vaccine phòng chống các bệnh sởi, bại liệt, và bạch hầu cho hơn 300 triệu trẻ em tại nước nghèo nhất thế giới trong gian đoạn từ 2021-2025, đồng thời giúp thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Như vậy, số tiền cam kết đóng góp cho Liên minh vaccine (GAVI) đã vượt xa mục tiêu ban đầu của ban tổ chức là 7,4 tỉ USD.

Tại hội nghị, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định sự ủng hộ mới này sẽ được dùng để giúp các nước có thu nhập thấp đối phó với đại dịch Covid-19 bằng cách củng cố hệ thống y tế và phân phối vaccine: “Chúng ta đang chiến đấu với một kẻ thù giấu mặt. Và không một ai hoàn toàn an toàn cho đến khi tất cả chúng ta đều an toàn”.

Anh là nhà tài trợ lớn nhất cho GAVI, cam kết tài trợ 330 triệu bảng Anh mỗi năm trong 5 năm tới. Những nhà tài trợ hàng đầu khác gồm quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, các nước Na Uy, Đức và Mỹ. Tiến sĩ Ngozi Okonjo-Iweala, Chủ tịch hội đồng GAVI khẳng định cam kết tài trợ mới mang lại hy vọng cho nhiều nước khi dịch Covid-19 đang hoành hành.

Tổng thư ký LHQ, Antonio Guterres nhấn mạnh cần phải đảm bảo mọi người dân trên thế giới có thể tiếp cận với vaccine Covid-19 nếu được điều chế thành công: “Một vaccine phải được xem là một mặt hàng chung của toàn cầu - một vaccine của tất cả mọi người là điều mà ngày càng có nhiều lãnh đạo các nước trên thế giới đang kêu gọi”.

Hội nghị thượng đỉnh vaccine toàn cầu 2020 do Anh chủ trì đã thu hút được sự tham gia của đại diện đến từ 52 nước, trong đó có 35 nguyên thủ quốc gia./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD