Tin tức

ECB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone

Thứ sáu, 05/06/2020 - 10:23

Nhận định nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang đối mặt với suy thoái chưa từng có do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Eurozone.

 

Kinh tế châu Âu sẽ mất thời gian dài để phục hồi sau dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 
Theo ECB, do các biện pháp phong tỏa làm gián đoạn nguồn cung và giảm nhu cầu trong những tháng vừa qua, tăng trưởng kinh tế Eurozone sẽ giảm mạnh ở mức 8,7% trong năm nay.

Chủ tịch ECB bà Christine Lagarde đánh giá trong bối cảnh các nước đang dần mở cửa trở lại, những dấu hiệu của suy thoái hiện đã không còn.

Tuy nhiên, xuất hiện tình trạng phục hồi lại khá yếu so với mức giảm mạnh của các chỉ số kinh tế trong những tháng trước đó. ECB dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ giảm ở mức kỷ lục trong quý II/2020 trước khi phục hồi trở lại.

ECB dự báo kinh tế Eurozone sẽ tăng trưởng ở mức 5,2% trong năm tới và 3,3% trong năm 2022 nhờ vào những gói kích thích quy mô lớn từ các chính phủ thành viên và ECB. Về lạm phát, ECB cho rằng mục tiêu duy trì lạm phát dưới 2% vẫn rất xa vời do nhu cầu tiêu dùng yếu và giá năng lượng thấp./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD