Tin tức

Mỹ tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm George Floyd

Thứ sáu, 05/06/2020 - 10:25

Nhiều hoạt động bắt đầu diễn ra tại Mỹ hôm qua, nhằm tưởng niệm George Floyd, người đàn ông da màu tử vong sau khi bị cảnh sát khống chế - sự kiện thổi bùng làn sóng biểu tình phản đối kì thị chủng tộc ở Mỹ suốt tuần qua.

 

Người biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 26/5. (Ảnh: AP)
 
Hàng trăm người đã dự tang lễ của Floyd tại nhà nguyện Đại học Bắc Central ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota. Tang lễ dự kiến kéo dài 6 ngày và diễn ra tại 3 bang gồm Minnesota, Bắc Carolina và Texas. Floyd sẽ được chôn cất vào ngày 9.6.

Sau Minneapolis, các hoạt động tưởng niệm cũng sẽ được được tổ chức tại Bắc Carolina và cuối cùng là Houston những nơi ông Floyd sinh ra và lớn lên cũng như sinh sống phần lớn cuộc đời mình.

Còn tại thành phố New York, nơi bị tấn công cướp bóc trong các cuộc biểu tình, hàng nghìn người đã dự sự kiện tưởng niệm Floyd trong công viên Brooklyn. Nhiều người quỳ trên cỏ để phản đối hành vi của cảnh sát và hô vang “Không có công lý, không có hòa bình”.

Cái chết của Floyd đã trở thành điểm nóng mới cho sự bất bình với việc cảnh sát sử dụng bạo lực quá mức đối với người Mỹ gốc Phi và châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ nhiều ngày qua./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD