Tin tức

Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX: Tăng cường thảo luận, chất vấn

Thứ tư, 06/12/2017 - 23:06

Ngày 6/12, tại trụ sở khối nhà nước tỉnh, kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ cuối năm 2017 của HĐND tỉnh Đồng Nai khóa 9 chính thức khai mạc.


Theo chương trình, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2018.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, cho ý kiến về nhiều vấn đề nổi cộm, trong đó, có nhiều dự thảo nghị quyết chuyên đề mới, có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở xử lý những vấn đề thực tiễn đặt ra trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại điện lãnh đạo các sở ngành, địa phương, đoàn thể xã hội, cử tri của 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Có 83/86 đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh diễn ra khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm 2017. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự tập trung chỉ đạo của UBND, giám sát của HĐND, sự nỗ lực, sáng tạo của các sở, ngành và các địa phương, cùng với sự nỗ lực của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Trong 24 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, có 23 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra. HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả trên.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã chỉ ra những hạn chế, khó khăn còn tồn tại. Đây cũng là những vấn đề Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận: giá tiêu thụ nông sản giảm mạnh, thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi, trồng của người nông dân; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước chưa đảm bảo lộ trình; còn nhiều dự án chậm triển khai so với tiến độ đã được chấp thuận đầu tư; tiến độ giải ngân một số dự án đầu tư công chưa đạt kế hoạch đề ra; tình hình bơm hút cát trái phép trên sông, các bến bãi hoạt động ven bờ diễn biến phức tạp; các chương trình xã hội hóa triển khai còn chậm…

Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, kỳ họp thứ 5 này, ngoài đánh giá tình hình KT-XH năm 2017, quyết định mục tiêu, kế hoạch năm 2018; HĐND tỉnh cũng sẽ thảo luận, xem xét 18 dự thảo nghị quyết chuyên đề liên quan đến công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Chính quyền địa phương. Đây đều là những nội dung quan trọng đối với công tác quản lý, điều hành và hỗ trợ phát triển sản xuất của tỉnh năm 2018 và giai đoạn đến năm 2020.
 
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ chỉ dành khoảng 1 ngày cho việc trình bày tờ trình, báo cáo; thời gian phần lớn 2 ngày còn lại là để các đại biểu tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.

 

Hoàng Anh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD 23.260 23.260 23.350
AUD 16.646 16.646 16.929,31
HKD 2.932,98 2.932,98 2.997,87