Tin tức

Chính phủ cần quan tâm hơn đến cuộc sống của công nhân lao động

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:10

Sau khi khảo sát các nhà nhóm, trường mầm non, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến khảo sát hai khu nhà trọ công nhân tại phường Long Bình, TPBiên Hòa.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến khảo sát hai khu nhà trọ công nhân do ông Phạm Thế Công và ông Phùng Ngọc Đồng làm chủ tại phường Long Bình, TPBH.

Chủ các khu nhà trọ cho biết, mức cho thuê phòng linh động từ 600 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/tháng.

 Tuy điều kiện còn nhiều khó khăn, song chủ nhà trọ đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động cho  công nhân như: phổ biến kiến thức pháp luật, thành lập chi hội nhà trọ công nhân, họp mặt, tặng quà cho công nhân vào các dịp lễ, tết.

Long Bình là phường có số dân đông nhất tỉnh với 120 ngàn dân, trong đó công nhân nhập cư chiếm phần lớn.  Chính vì vậy nhu cầu về chỗ  ở rất lớn, địa phương không thể đáp ứng đủ. Vẫn còn nhiều nhà trọ công nhân chật hẹp, chưa  đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy...

Kiến nghị với Phó Thủ tướng, các chủ nhà trọ mong muốn Chính phủ cần quan tâm hơn đến cuộc sống của công nhân lao động, có những chính sách cụ thể, thiết thực hơn như: hỗ trợ xây thêm nhà ở xã hội, cải thiện cuộc sống của công nhân.

Về nhà ở cho công nhân, Phó Thủ tướng đề nghị địa phương cần tiếp tục hỗ trợ giá điện, nước cho các khu nhà trọ công nhân. Trên cơ sở kiến nghị của Đồng Nai, Chính phủ sẽ chỉ đạo ngân hàng chính sách bổ sung đối tượng cho vay vốn ưu đãi đối với các doanh nghiệp, đầu tư xây dựng hoặc tự mua nhà để bố trí chỗ ở cho người lao động của doanh nghiệp mình. Chính phủ cũng sẽ xem lại quy định về việc hoán đổi đất 20% đối với các dự án dưới 10ha, để tránh tình trạng địa phương thiếu quỹ đất, nhất là đối với các đô thị loại 1.


Minh Thu 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD 23.260 23.260 23.350
AUD 16.646 16.646 16.929,31
HKD 2.932,98 2.932,98 2.997,87