Tin tức

Cẩm Mỹ: Gần 10 ngàn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018

Thứ sáu, 11/01/2019 - 14:24

Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.


Hưởng ứng thực hiện phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, năm 2018 đã có trên 16 ngàn hộ đăng ký tham gia.

Kết quả bình xét cuối năm có gần 10 ngàn hộ đạt nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, có 87 hộ đạt nông dân sản xuất giỏi cấp trung ương.

Qua phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đã có hàng trăm hộ khá, giàu giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vay trên 540 triệu đồng không tính lãi cùng hàng ngàn cây, con giống, phân bón các loại.

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục phối hợp với ngân hàng chính sách và xã hội huyện giải ngân cho các hộ nông dân vay với số tiền trên 18 tỷ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, Hội còn vận động Hội nông dân các xã thành lập thêm 2 hợp tác xã và 18 tổ hợp tác với gần 500 thành viên, tổ chức các buổi hội thảo xây dựng cánh đồng mẫu lớn gắn với chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Năm 2019, Hội Nông dân huyện tiếp tục nâng cao chất lượng dạy nghề và nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả;đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao... góp phần xây dựng tổ chức Hội nông dân vững mạnh.

 

Minh Nguyệt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD