Tin tức

Thống Nhất phấn đấu 40 % hộ phụ nữ thoát nghèo

Thứ sáu, 11/01/2019 - 14:43

Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Thống Nhất vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

 

Trong năm qua, Hội phụ nữ các cấp từ huyện đến cơ sở đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh Hội để tập trung lãnh đạo chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở chủ động sáng tạo thực hiện tốt phong trao thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Từ nguồn vốn ủy thác của ngân hàng chính sách, Hội đã giúp cho 1.005 hộ vay vốn với số tiền trên 17 tỷ đồng, vận động 125 phụ nữ có kinh tế khá giúp đỡ cho 134 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 350 triệu đồng.

 

Trong năm 2019, Hội phụ nữ huyện tiếp tục đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, tỷ lệ tập hợp vào Hội đạt 75%, hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt 80%. Thực hiện tốt các cuộc vận động cũng như các phong trào thi đua do cấp trên phát động đặc biệt là phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu có 40 % hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo./.
 

Bá Trực

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD