Tin tức

Tổng thống Mỹ đánh giá tích cực về đàm phán với Trung Quốc

Thứ sáu, 11/01/2019 - 17:45

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 tuyên bố nước Mỹ đã dành được thắng lợi bước đầu trước Trung Quốc về vấn đề thương mại. Ông Trump đưa ra phát biểu một ngày sau khi giới chức hai nước kết thúc đàm phán thương mại 3 ngày tại Bắc Kinh. Trước đó, thì phía Mỹ đã gửi cho Trung Quốc danh sách dài các yêu cầu nhằm soạn lại các điều khoản thương mại giữa hai nền kinh tế.


Bản danh sách bao gồm những thay đổi đối với chính sách của Trung Quốc về bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trợ cấp trong ngành công nghiệp và những hàng rào phi thuế quan đối với thương mại.
 
Tổng thống Trump đánh giá tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung. (Ảnh: AP)

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, Cao Phong ngày 10/1 cũng cho biết cuộc đàm phán diễn ra trong tuần này khá dài do cả hai bên đều có thái độ nghiêm túc và thiện chí. Về kết quả cuộc đàm phán Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ cho biết Trung Quốc đã cam kết mua một lượng lớn nông sản, mặt hàng năng lượng cũng như các hàng hóa do Mỹ sản xuất.
 
Trong một diễn biến có liên quan, ngày 10/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhiều khả năng sẽ đến Washington vào cuối tháng này để đàm phán thương mại với ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer./.
 
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD