Tin tức

Liên hiệp quốc khẳng định tiếp tục hợp tác với Venezuela

Thứ sáu, 11/01/2019 - 17:45

Ngày 10/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai để tiếp tục chèo lái con thuyền cách mạng Bolivar cho đến năm 2025. Cộng đồng quốc tế đã đưa ra những phản ứng trước sự kiện này.


Theo Telesur, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Gutteres khẳng định tổ chức này sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ Venezuela trong nhiệm kỳ hai của Tổng thống Maduro, đặc biệt trong các lĩnh vực trợ giúp phát triển, thực phẩm, y tế và dinh dưỡng.
 
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhậm chức trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vô vàn thách thức cả về chính trị, kinh tế và xã hội. (Ảnh: Reuters)

Hơn 90 nước và một số tổ chức quốc tế đã cử đại diện tham gia lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Maduro tại Caracas, trong đó có lãnh đạo các nước Cuba, Bolivia, Nicaragua, El Salvador và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay.
 
Thông điệp phát đi từ các nước này đều biểu thị sự đoàn kết với chính phủ và người dân Venezuela.
 
Trong khi đó, Mỹ, Liên minh châu Âu và một loạt các nước Mỹ Latinh đang tìm mọi cách gây sức ép đối với chính phủ Venezuela, trong đó có việc không công nhận kết quả bầu cử./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD