Tin tức

Nhật Bản lấy làm tiếc về bình luận của Tổng thống Hàn Quốc

Thứ sáu, 11/01/2019 - 17:45

Trong cuộc họp báo sáng 11/1 ở Tokyo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga tuyên bố, những bình luận của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về vấn đề cưỡng bức lao động trong Thế chiến thứ 2 là “rất đáng tiếc”.


Ngày 10/1, Tổng thống Hàn Quốc bình luận rằng, các nhà lãnh đạo chính trị Nhật Bản không nên hủy hoại quan hệ song phương bằng việc “chính trị hóa” vấn đề công dân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động khi làm việc tại các công ty Nhật Bản trong Thế chiến 2.
 
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: Straits Times)

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga trong phát biểu sáng 11/1 đã lấy làm tiếc về tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc, đồng thời cho rằng ông Moon Jae-in đang tìm cách đổ trách nhiệm sang phía Nhật Bản.
 
Lãnh đạo 2 nước tiếp tục lời qua tiếng lại sau khi một tòa án Hàn Quốc ngày 8/1 chấp thuận yêu cầu tịch thu tài sản tại Hàn Quốc của Tập đoàn thép Nippon của Nhật Bản, trong vụ kiện về hành vi cưỡng bức lao động thời chiến.
 
Nhật Bản khẳng định tất cả vấn đề bồi thường chiến tranh đã được “giải quyết triệt để” trong một thỏa thuận song phương được 2 nước ký kết vào năm 1965./.
 
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD