Tin tức

Asian Cup 2019 cũng có trọng tài ngoại

Thứ sáu, 11/01/2019 - 22:33

Lần đầu tiên trong lịch sử các vòng chung kết Asian Cup, tổ trọng tài ngoài châu Á trực tiếp điều khiển 1 trận đấu, cụ thể trong cuộc so tài giữa UAE và Ấn Độ diễn ra vào tối ngày 10/1 trên sân Zayed Sports City.Trọng tài Cesar Arturo Ramos

Đó là trọng tài Cesar Arturo Ramos và các đồng hương người Mexico của ông, Miguel Hernandez và Alberto Morin. Điều này nằm trong chương trình hợp tác, trao đổi trọng tài giữa Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ và vùng vịnh Caribbean (CONCACAF).
 
Chủ tịch Ban trọng tài của AFC, ông Shamsul Maidin chia sẻ: “AFC vui lòng bắt tay kết nối với người anh em CONCACAF trong việc tăng chất đội ngũ trọng tài giữa 2 liên đoàn. Các trọng tài sẽ có dịp trao đổi kinh nghiệm để cùng phát triển”.
 
Trước đó, vị vua sân cỏ Ravshan Irmatov (Uzbekistan), trọng tài trẻ nhất từng cầm còi ở World Cup, đã tham gia điều hành trận lượt về bán kết CONCACAF Champions League vào tháng Tư năm 2018. Đáp lại, đồng nghiệp Mark Geiger (Mỹ), trọng tài FIFA từ năm 2008, cầm còi trận bán kết AFC Champions League giữa Suwon Bluewings (Hàn Quốc) và Kashima Antlers (Nhật Bản) trong tháng 10-2018.
 
Tuy nhiên, khi ông Cesar Arturo Ramos bắt chính trận UAE thắng Ấn Độ 2-0 vào tối ngày 10/1 tại Abu Dhabi, sự trao đổi, hợp tác trọng tài sẽ được nâng lên 1 tầm cao khác. Chủ tịch ban trọng tài của CONCACAF, Brian Hall nói: “Việc bổ nhiệm trọng tài từng bắt chính ở World Cup, Cesar Ramos và đội ngũ của ông tới giải đấu quan trọng như Asian Cup 2019 là 1 niềm tự hào đối với CONCACAF khi chúng tôi xây dựng sự hợp tác với AFC trong việc phát triển trọng tài. Chúng tôi cảm ơn AFC vì họ trao cơ hội cho các trọng tài của chúng tôi”.
 

Trung Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD