Tin tức

Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng ê-kíp cứu người gặp nạn trên đèo Hải Vân

Thứ sáu, 11/01/2019 - 22:48

Sau khi chúc mừng ê-kíp bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp trao quà cho người nhà bệnh nhân Ngô Thị Su Sa, nạn nhân được ghép nối thành công cánh tay bị đứt lìa.

 

Chiều 11-1, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp thăm hỏi và chúc mừng ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng do đã có thành tích tham gia trực tiếp cứu chữa các bệnh nhân gặp nạn sau khi chiếc xe khách chở sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân vào ngày 8-1.

Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng ê-kíp cứu người gặp nạn trên đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn (thứ tư, từ trái qua) chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ BV Đà Nẵng

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao nỗ lực, sự phối hợp trong việc cấp cứu, trực tiếp cứu chữa bệnh nhân sau khi được nhập viện của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đà Nẵng. Đặc biệt, theo Trung tướng Sơn, việc ghép nối thành công cánh tay trái cho bệnh nhân Ngô Thị Su Sa (SN 1998, ngụ tỉnh Kiên Giang) thể hiện sự cứu chữa bệnh nhân tận tâm và hết lòng của các bác sĩ làm việc trong bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng ê-kíp cứu người gặp nạn trên đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Trao quà cho người nhà bệnh nhân Ngô Thị Su Sa

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết thời điểm bệnh nhân Ngô Thị Su Sa nhập viện, toàn bộ phần trên cánh tay trái đã bị dập nát do bị đứt. Riêng phần cánh tay bị đứt chưa được đưa về. "Tuy nhiên, ngay sau đó, phần cánh tay bị đứt được ướp đá đã được mang về bệnh viện kịp thời được đội ngũ bác sĩ nhanh chóng đưa vào phòng mổ để ghép nối. Rất may, vài giờ sau, cánh tay được ghép nối đã hồng và có dấu hiệu sống trở lại" – bác sĩ Nhân thông tin.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, trong số 23 bệnh nhân nhập viện thì đã có một bệnh nhân nữ tử vong do vết thương quá rộng và nặng. Trong sáng 11-1, bệnh viện đã làm thủ tục xuất viện cho 7 bệnh nhân. 15 bệnh nhân còn lại đang phục hồi tốt và có khả năng xuất viện trong 4 – 5 ngày tới.

NLĐOnline

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD