Tin tức

Cơ hội nào đi tiếp cho Việt Nam?

Thứ sáu, 11/01/2019 - 23:02

Với việc từ 16 tăng lên 24 đội, VCK ASIAN Cup 2019 có thêm vòng 16 đội vì vậy ngoài 2 đội đầu mỗi bảng sẽ có thêm 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất được đi tiếp.Ở vòng bảng nếu có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau, trước hết sẽ xét kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội ấy với nhau (điểm, hiệu số, số bàn thắng). Nếu vẫn bằng nhau mới tính đến tổng thành tích trong bảng. Cuối cùng là điểm phạt (-1 điểm/thẻ vàng, -3 điểm/thẻ đỏ). 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất được xác định theo: điểm số, hiệu số bàn thắng thua, số bàn thắng, và điểm phạt. Nếu vẫn bằng nhau sẽ tiến hành bốc thăm chọn đội đi tiếp.
 
Đánh rơi trận hòa tối thiểu đáng tiếc trước Iraq, tuyển Việt Nam buộc phải chuyển mục tiêu giành 1 điểm sang đối thủ mạnh nhất bảng Iran (đã thắng Yemen 5-0) trong trận thứ 2 vào 18g ngày 12/1 tới. Nhưng như HLV Park thừa nhận Iran quá mạnh, việc có điểm là không khả thi. Dù vậy ngay cả khi tiếp tục trắng tay trước Iran thì nếu có 3 điểm trước Yemen - đối thủ yếu nhất bảng, để giành vị trí thứ ba chung cuộc, Việt Nam vẫn có cơ hội đi tiếp. Có điều để cạnh tranh trong so sánh thành tích với các đội thứ 3 của 5 bảng còn lại, chúng ta phải hạn chế bàn thua thấp nhất trước Iran và thắng cách biệt tối đa có thể trước Yemen.
 
Nên nhớ, đúng 1 năm trước tại VCK U.23 châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng ra quân thua Hàn Quốc 1-2, nhưng sau đó đã đánh bại Australia 1-0 và hòa Syria để có 4 điểm, giành vị trí nhì bảng lần đầu tiên vào tứ kết. Phần còn lại cho đến trận chung kết là lịch sử.
 

Trần Đỗ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD