Tin tức

Pháp huy động 80.000 nhân viên đối phó lực lượng “Áo vàng”

Thứ bảy, 12/01/2019 - 20:38

Những ngày cuối tuần đang là nỗi ám ảnh của chính quyền Pháp. Liên tục trong 8 tuần qua, lực lượng áo vàng đã biểu tình trên toàn nước Pháp vào những ngày cuối tuần, phản đối các chính sách của tổng thống Emmanuel Macron, kêu gọi ông từ chức. Ngày 12/1, nhà chức trách Pháp huy động 80.000 nhân viên an ninh trên toàn quốc để đối phó với đợt biểu tình thứ 9 của lực lượng “Áo vàng”, diễn ra vào 2 ngày cuối tuần này.

 
Thủ đô Paris mù mịt khói trong cuộc biểu tình ngày thứ bảy của tuần thứ 8 liên tiếp (ngày 5/1). (Ảnh: Getty)

80.000 cảnh sát, cộng thêm lực lượng hiến binh và lính cứu hỏa sẽ được chính quyền Pháp huy động để bảo vệ an ninh trên toàn nước Pháp trước đợt biểu tình thứ 9 của lực lượng “Áo vàng”. Riêng tại thủ đô Paris, quân số được huy động là 5.000 người, cùng 14 xe bọc thép.
 
Sau khi tạm lắng trong đợt nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới, phong trào biểu tình này đang có dấu hiệu căng thẳng trở lại. Vào thứ bảy tuần trước, ngày 5/1, hơn 50.000 người biểu tình “Áo vàng” đã xuống đường và gây ra nhiều cảnh tượng bạo lực.
 
Theo nhà chức trách Pháp, tâm điểm của cuộc biểu tình trong ngày 12/1 sẽ là khu vực La Défense, vốn là trung tâm tài chính ngân hàng của nước Pháp ở cửa ngõ phía Tây thủ đô Paris. Dự kiến, sẽ có khoảng 4.000 -5.000 người biểu tình “Áo vàng” đổ về khu vực này./.
 
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD