Tin tức

Ông Trump yêu cầu 5,7 tỷ USD xây bức tường biên giới

Chủ nhật, 20/01/2019 - 14:56

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất một thỏa thuận để chấm dứt việc đóng cửa chính phủ một phần kéo dài nhiều ngày qua. Theo đó, đưa ra nhượng bộ với Đảng Dân chủ về di cư nhưng vẫn khẳng định theo đuổi yêu cầu quỹ dành cho bức tường biên giới.


Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tiếp tục yêu cầu 5,7 tỷ USD cho việc xây dựng bức tường, nhưng cũng đề xuất ủng hộ dự luật bảo vệ những người nhập cư trẻ tuổi không có giấy tờ, cũng như những người thuộc quy chế bảo vệ tạm thời.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump cho biết sẽ phá vỡ thế bế tắc và đưa cho Quốc hội một con đường để chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, giải quyết cuộc khủng hoảng dọc biên giới phía Nam. Ông cho biết lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell sẽ nhanh chóng tìm cách thông qua đề xuất.
 
Tuy nhiên, ngay trước bài phát biểu của Tổng thống, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã cho rằng, đề xuất là không chấp nhận được. Theo bà, đó là tổng hợp một số sáng kiến bị từ chối trước đây, và nói chung, nó không thể hiện nỗ lực chân thành để đảm bảo sự chắc chắn cho cuộc sống của người dân. Nhiều nghị sỹ Dân chủ khác có cùng quan điểm và nói rằng Tổng thống Donald Trump phải mở lại chính phủ để hai bên có thể đàm phán đầy đủ về các đề xuất an ninh biên giới./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD