Tin tức

Đức muốn tăng cường hợp tác quốc phòng châu Âu

Chủ nhật, 20/01/2019 - 20:31

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19/1 cho biết Liên minh châu Âu (EU) cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và đặc biệt là phát triển các hệ thống vũ khí, đồng thời cảnh báo, EU có thể sẽ phải nới lỏng kiểm soát xuất khẩu vũ khí.


Trong nỗ lực nhằm chống lại chủ nghĩa dân tộc và hoài nghi châu Âu đang gia tăng trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện Đức vào tháng 5 năm nay, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác chặt chẽ trong EU.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: Study Break Magazine)

Ngày 22/1, Thủ tướng Đức sẽ ký với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Hiệp ước hữu nghị mới, thay thế hiệp ước hòa giải hậu chiến năm 1963 nhằm tăng cường hợp tác song phương cũng như tăng cường sức mạnh của EU.
 
Phát biểu trước đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), bà Merkel tuyên bố, Liên minh châu Âu cần cùng nhau phát triển các hệ thống vũ khí, thậm chí là vượt Mỹ. Bà lưu ý các nước trong EU nên cùng nhau làm việc, không nên cạnh tranh lẫn nhau về các dự án vũ khí mới hay các loại máy bay chiến đấu thế hệ mới.
 
Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác Đức-Pháp làm nòng cốt trong khối EU, bất chấp những khác biệt trong nhiều vấn đề như cải cách khu vực đồng tiền chung châu Âu và các chính sách chống khủng bố./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD