Tin tức

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

Thứ ba, 22/01/2019 - 20:53

Ngày 21/1, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo đối đầu thương mại Mỹ-Trung, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit), cùng những bất ổn khác đang có nguy cơ khiến tăng trưởng toàn cầu bị giảm sâu hơn nữa.


Trong báo cáo mang tên Triển vọng Kinh tế Thế giới, IMF nhấn mạnh các nguy cơ chi phối triển vọng trong tương lai. Cụ thể, IMF hạ dự báo GDP toàn cầu trong năm nay từ 3,7% dự đoán hồi tháng 10/2018 xuống còn 3,5%. Và dự đoán này giảm xuống còn 3,6% cho năm 2020.
 
Trụ sở IMF ở Washington. (Ảnh: euractiv)

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy sỹ Tổng Giám đốc IMF, Christine Lagarde, cho biết: “Sau 2 năm tăng trưởng mạnh, nền kinh tế thế giới đang tăng trưởng chậm hơn so với dự báo và rủi ro ngày càng tăng. Thế nhưng, ngay cả khi tiếp tục tăng trưởng… thì nền kinh tế cũng đối mặt với nhiều rủi ro hơn”.
 
Trong báo cáo công bố hôm 21/1, IMF cũng giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 đối với Saudi Arabia và Trung Đông, xuất phát từ giá dầu thấp cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng. Trong đó IMF hạ dự báo tăng trưởng của Saudi Arabia từ 2,4% trong báo cáo hồi tháng 10/2018 xuống còn 1,8% trong năm nay còn tăng trưởng của Trung Đông bị hạ xuống còn 2,4%./.
 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD