Tin tức

Đức-Pháp thúc đẩy thỏa thuận về quỹ phục hồi kinh tế EU

Thứ ba, 30/06/2020 - 11:20

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang có chuyến thăm Đức.Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, tại Meseberg, ngoại ô Berlin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Tại cuộc gặp hai nhà lãnh đạo bày tỏ hy vọng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ khắc phục được những khác biệt về khoản ngân sách hàng năm trị giá khoảng 1.200 tỷ USD cũng như một quỹ phục hồi kinh tế hậu COVID-19 tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của nhóm này vào tháng 7 tới. 

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với ông Macron, bà Merkel khẳng định các cuộc đàm phán cho những vấn đề này sẽ vẫn diễn ra, đồng thời bà cũng hy vọng các nhà lãnh đạo EU có thể sớm tìm ra một giải pháp ngay cả khi vẫn còn một chặng đường dài khó khăn trước mắt. 

Hồi đầu tháng 6, các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí rằng cần phải có hành động khẩn cấp để đưa nền kinh tế châu Âu, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thoát khỏi suy thoái. 

Dự kiến tại hội nghị thượng đỉnh kéo dài trong hai ngày 17-18/7, các nhà lãnh đạo EU sẽ nỗ lực tìm cách khắc phục sự khác biệt thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu, qua đó hướng tới việc lập một quỹ tái thiết trị giá 500 tỷ euro để hỗ trợ trực tiếp cho những nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD