Tin tức

Trường tiểu học Phú Thanh: Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

Thứ ba, 30/06/2020 - 09:59

Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy và học. Với nỗ lực xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, thầy và trò Trường tiểu học Phú Thanh – huyện Tân Phú đã phấn đấu đạt được Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Trường tiểu học Phú Thanh thành lập năm 1992 cơ sở vật chất trường lớp còn nghèo nàn, đến năm 2017 trường được đầu tư xây dựng mới với tổng diện tích hơn 11 ngàn m2 , không gian xanh sạch đẹp đạt cấp tỉnh, Trường có 30 phòng học kiên cố, cơ sở vật chất của trường khang trang, thư viện sạch đẹp, đầy đủ các phòng chức năng theo quy định. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cô Nguyễn Thị Thúy Hà, GV Mỹ thuật Trường Tiểu học Phú Thanh, huyện Tân Phú chia sẻ: "Là một giáo viên Mĩ thuật được dạy trong một ngôi trường Quốc gia đó là một điều vinh dự đối với em và em giáo viên Mĩ thuật với khả năng niềm say mê của mình thì em sẽ mang tất cả niềm say mê đó truyền thụ cho các em sự sáng tạo của các em".

Trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, Hội đồng sư phạm Trường tiểu học Phú Thanh, coi việc chuyển biến về chất lượng dạy và học là nhiệm vụ hàng đầu. Do vậy, nhà trường đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới phương pháp kiểm tra để đánh giá xếp loại học sinh đúng thực chất năng lực của từng em. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình học tiểu học đạt 100%, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh mỗi năm điều được nâng lên.

Cô Nguyễn Thi Thu Khuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thanh, huyện Tân Phú:  "Để đạt được và cố gắng đạt chuẩn Quốc gia nhà Trường nỗ lực phấn đấu, trước hết đội ngũ giáo viên phải năng lực tâm huyết yêu nghề mến trẻ nhất là quan tâm đến các em về năng lực phẩm chất cũng như học tập, trong thời điểm ở trường các em yên tâm học tập cũng như phụ huynh yên tâm gởi gắm con em mình.  Đồng thời một ngày tới trường của các em là niềm vui cũng như sự tin tưởng gửi gắm của phụ huynh học sinh đến ngôi trường này". 

Thầy Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai nhận xét "Tôi rất hài lòng ở một cái huyện xa nhất nhì của tỉnh Đồng Nai rất xa xôi cũng còn khó khăn mà có Trường học rất khang trang, một sự đầu quan tâm rất lớn của chính quyền nói chung cũng như tập thể sư phạm nhà Trường nói riêng. Ở Trường chúng ta đủ cơ sở vật chất thiết bị, đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà Trường và đặc biệt chúng ta đáp ứng về giáo dục chương trình đổi mới". 

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trong nhiều năm liền, Trường tiểu học Phú Thanh nhận được giấy khen, bằng khen UBND tỉnh, huyện về chất lượng đổi mới giáo dục. Qua đó, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà theo hướng bền vững, nâng cao dân trí, phát triển nhân tài trong tương lai. 

Phước Bình - Trung tâm VHTT-TT Tân Phú

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD