Tin tức

VTsIOM: đại đa số cử tri Nga ủng hộ đề xuất cải cách hiến pháp

Thứ ba, 30/06/2020 - 11:19

Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM) hôm qua công bố kết quả thăm dò ý kiến cho thấy đại đa số người dân nước này ủng hộ các đề xuất cải cách hiến pháp.Những tấm Pano lớn được bố trí tại những nơi công cộng nhằm động viên cử tri Nga đi bỏ phiếu cho sửa đổi Hiến pháp. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN
 
Khoảng 76% số người được hỏi khẳng định ủng hộ gói sửa đổi hiến pháp, bao gồm từ tăng lương hưu và lương tối thiểu đến điều chỉnh giới hạn nhiệm kỳ tổng thống. Tham gia cuộc thăm dò có hơn 163.000 cử tri tại 25 khu vực trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất sửa đổi Hiến pháp của nước Nga trong Thông điệp Liên bang ngày 15/1. Giữa tháng Ba vừa qua, ông Putin đã ký ban hành luật sửa đổi hiến pháp. Các sửa đổi này đã được hai viện Quốc hội Nga - Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang, cũng như hội đồng lập pháp của 85 chủ thể Liên bang Nga thông qua.
 
Ngày mai là ngày chính của cuộc trưng cầu ý dân về các sửa đổi này. Nếu Luật sửa đổi Hiến pháp nhận được hơn 50% số phiếu ủng hộ, các sửa đổi sẽ có hiệu lực./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD