Tin tức

Hội nghị trực tuyến đối thoại quan chức quốc phòng ARF

Thứ tư, 01/07/2020 - 18:00

Sáng nay (1/7), tại Hà Nội, Bộ quốc phòng Việt Nam đã chủ trì hội nghị trực tuyến Đối thoại quan chức Quốc phòng ARF. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham dự hội nghị.

 


 
Phát biểu chào mừng hội nghị, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ sự vui mừng khi đại diện 26 đoàn đối tác trong khuôn khổ ARF, đại diện ban thư ký ASEAN và thành viên các nước ASEAN đã có mặt đầy đủ. Đặc biệt là sự nỗ lực của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với Bộ quốc phòng Việt Nam để cùng tổ chức hội nghị ngày hôm nay. Với tinh thần không để dịch bệnh cản trở các hoạt động hợp tác của ASEAN, trên cơ sở chủ đề năm chủ tịch 2020 là "gắn kết và chủ động thích ứng”, ASEAN và các đối tác đã chủ động có những ứng phó phù hợp với thực tế mới, tổ chức nhiều hoạt động bằng hình thức trực tuyến. 

Dưới sự chủ trì của đoàn Việt Nam, hội nghị đã thảo luận hợp tác về quân y và hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa trong ứng phó với dịch bệnh lan truyền. Làm công tác chuẩn bị cho hội nghị chính sách an ninh diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 17, Đề xuất 1 số sáng kiến của Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng an ninh trong khuôn khổ ARF, tăng cường liên kết giữa ARF và ADMM+, một số nội dung nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng trong kênh ARF. 
 

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD