Tin tức

Nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á bị đề nghị án chung thân

Thứ sáu, 03/07/2020 - 15:32

Phiên tòa xét xử vụ án thất thoát hơn 8.800 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á đã bước vào phần luận tội và đề nghị mức án. Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á.


Theo nhận định của Viện Kiểm sát: Bị cáo Trần Phương Bình là chủ mưu của vụ án, là người chỉ đạo các bị cáo trong vụ án và các đối tượng liên quan thực hiện các hành vi phạm tội xuyên suốt toàn bộ vụ án. Hành vi của Trần Phương Bình và các đồng phạm là nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng Ngân hàng Đông Á bị lỗ lũy kế hơn 31.000 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu bị âm hơn 25.000 tỉ đồng và tổng tài sản thực của ngân hàng chỉ còn 47.011 tỉ đồng. Hậu quả từ sai phạm của bị cáo Trần Phương Bình và các đồng phạm vô cùng lớn.

Từ những lập luận trên, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bình mức án chung thân về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" và 20 năm tù về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng"; tổng hợp hình phạt là tù chung thân. Ông Bình phải bồi thường về số tiền 75,6 tỉ đồng đã chiếm đoạt và hơn 3.100 tỉ đồng thiệt hại cho khoản vay của nhóm khách hàng gồm các Công ty Hiệp Phú Gia và Công ty Thái Thịnh.

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD