Tin tức

Tổng thống Mỹ khẳng định chiến thắng quan trọng về kinh tế

Thứ sáu, 03/07/2020 - 21:11

Mỹ hôm qua đón nhận thông tin tích cực khi trong tháng Sáu nước này đã ghi nhận thêm 4,8 triệu việc làm trong bối cảnh các doanh nghiệp trên toàn quốc rục rịch mở cửa trở lại.

 

Tổng thống Trump tại buổi lễ ký duyệt gói 2.000 tỷ USD giải cứu nền kinh tế trước tác động từ đại dịch Covid-19. Ảnh: AP.

Số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm hơn 2% xuống còn hơn 11% sau khi 4,8 triệu người Mỹ trở lại làm việc.
 
Báo cáo nhận định sự cải thiện trên thị trường lao động phản ánh hoạt động kinh tế tiếp tục phục hồi sau thời gian bị đình trệ do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 
Sự cải thiện trên thị trường lao động xét theo tháng là một thông tin tích cực đối với ông Trump. Ông chủ Nhà Trắng đã hoan nghênh báo cáo việc làm. Ông nói: "Thông báo ngày hôm nay chứng minh rằng nền kinh tế của chúng ta đã quay trở lại. Cuộc khủng hoảng đã được giải quyết".
 
2 tiếng sau phát biểu của ông Trump, ông Biden đã đưa ra một đánh giá ảm đạm hơn. Ông nói: "Không có chiến thắng nào để ăn mừng vào lúc này cả. Chúng ta vẫn sụt giảm gần 15 triệu việc làm và dịch bệnh đang ngày càng tồi tệ hơn chứ không hề tốt hơn"./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD