Tin tức

ASEAN chạy đua hút dòng vốn đầu tư rời Trung Quốc

Chủ nhật, 05/07/2020 - 15:06

Các nước ở khu vực Đông Nam Á (ASEAN) đang đẩy mạnh nỗ lực để thu hút đầu tư nước ngoài. Họ nhắm đến các công ty đang tính đến việc thay đổi chuỗi cung ứng sau khi đại dịch Covid-19 gây ra nhiều gián đoạn khắp Trung Quốc.ASEAN chạy đua hút dòng vốn đầu tư rời Trung Quốc
 
Khi công bố về khu công nghiệp mới tại Batang trên đảo Java mới đây, thông điệp của mà Tổng thống Indonesia Joko Wikodi gửi đến thế giới rất rõ ràng. Đó là Indonesia đang mở cửa đón hoạt động kinh tế. Không chỉ Indonesia, chính phủ nhiều nước trong khu vực đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển nhà máy từ Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc ngày một căng thẳng.
 
Tuy nhiên theo tính toán mới nhất của LHQ, đầu tư ngoại vào các nước mới nổi châu Á được cho là sẽ giảm đến 45% trong năm nay, do cuộc chiến khốc liệt nhằm tranh giành “miếng bánh” đầu tư. Tổng thống Indonesia tuyên bố: “Nếu nước nào đưa ra mức giá đất cụ thể bao nhiêu, chúng tôi sẵn sàng chỉ tính một nửa mức giá đó”.
 
Trong gói kích thích kinh tế được thông báo vào ngày 5/6 vừa qua, Malaysia thông báo miễn thuế lên đến 15 năm với các khoản đầu tư tối thiểu 500 triệu ringgit tức 117 triệu USD vào Malaysia.
 
Myanmar ưu tiên các khoản đầu tư từ những công ty có tiềm lực tài chính mạnh./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD