Tin tức

BMW tăng cường sản xuất xe điện

Chủ nhật, 05/07/2020 - 15:08

Hãng sản xuất ô tô BMW của Đức cho biết, hãng sẽ tiếp tục thúc đẩy sản xuất xe điện. Công ty vừa thông báo kế hoạch sản xuất hơn nửa triệu bộ truyền động cho xe điện mỗi năm vào năm 2022, ít nhất là tại nhà máy lớn nhất châu Âu ở thành phố Dingolfing thuộc bang Bavaria.Biểu tượng của Tập đoàn sản xuất ô tô BMW. (Ảnh: Reuters)
 
Thủ hiến bang Bavaria Markus Soeder và Chủ tịch Hội đồng quản trị BMW Oliver Zipse đã khai trương dây chuyền sản xuất bộ truyền động điện mới có tính tích hợp cao của BMW vào ngày 2/7, các dây chuyền mở rộng sản xuất các linh kiện của bộ truyền động điện như mô-đun pin, pin điện áp cao và động cơ điện.
 
Ông Zipse cho biết bộ truyền động điện của BMW có đặc điểm là động cơ điện, bộ truyền lực và bộ biến đổi điện tử công suất được tích hợp. Theo BMW, bộ truyền động điện của hãng sẽ được sử dụng lần đầu tiên cho dòng xe BMW iX3 mới được sản xuất tại Trung Quốc vào cuối mùa Hè. Đến năm 2021, 1/4 số xe BMW được tiêu thụ tại châu Âu sẽ là xe được điện hóa. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 50% vào 2030./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD