Tin tức

Nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI

Chủ nhật, 05/07/2020 - 16:51

Sáng nay (5-7), tại khuôn viên Công ty Pouchen, TP. Biên Hòa đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội “Thanh niên công nhân” và Chương trình “Đối thoại với thanh niên công nhân”. Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 11 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trong 02 ngày hôm nay và ngày mai.

 

Tham dự Liên hoan năm nay có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung Ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hoàng Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung Ương; Chu Mạnh Sinh, Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam; Trần Khắc Hưng, Phó Vụ trưởng, Ban Kinh tế Trung Ương; Lê Kim Phượng, Phó Vụ trưởng, Ban Dân vận Trung Ương. Về phía Đồng Nai có đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể, 63 đại biểu được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc và hơn 1.000 thanh niên công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành.
 

 

“Ngày hội Thanh niên công nhân” năm nay được Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực - ý nghĩa như: Bán hàng giá ưu đãi, hướng dẫn lái xe an toàn, thay nhớt miễn phí; Tư vấn sức khỏe, tình yêu hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản, cắt tóc tạo kiểu miễn phí… Ngày hội không chỉ dành riêng cho đoàn viên, thanh niên mà còn là dịp để công nhân lao động có cơ hội giao lưu, vui chơi và mua được những sản phẩm tốt với giá ưu đãi. Tại lễ khai mạc, Tỉnh đoàn cũng dành tặng 20 phần quà cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, để tiếp thêm động lực cho các em vượt qua mọi khó khăn, vươn lên học giỏi, trở thành con ngoan, trò giỏi.
 

Tại ngày hội, 63 đại biểu thợ trẻ giỏi cùng 500 thanh niên công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có buổi đối thoại, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Với chủ đề “Vấn đề lao động, việc làm khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do - Cơ hội, thách thức đối với thanh niên công nhân Việt Nam”, đã có 26 lượt ý kiến trao đổi của đoàn viên, thanh niên công nhân và tập trung vào các nhóm vấn đề mà thanh niên hiện nay quan tâm. Đây là diễn đàn giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân trong quá trình lao động, sản xuất. Buổi đối thoại cũng được nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu là thợ trẻ giỏi về sứ mệnh của thanh niên trong thời đại mới.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền nhân tại Nhà Bái đường, Văn miếu Trấn Biên. Tối nay, chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 tại  Hội trường Thành ủy Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 
 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD