Tin tức

Tổng kết 10 năm Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai

Chủ nhật, 05/07/2020 - 16:53

Sáng 5-7, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai (2010-2019) và tổng kết Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai lần thứ 10, năm 2019.

 

Trong 10 năm, Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai đã tổ chức được 10 kì trại, thu hút trên 1.500 em thiếu nhi tham gia, nhận về  hơn 3.700 tác phẩm với đa dạng chủ đề, thể loại như: đoản văn, tản văn, truyện, bút ký và thơ… Những tác phẩm chất lượng được Ban tổ chức tuyển tập in thành 10 đặc san, các tuyển tập thơ, văn và hơn 5.000 bản in các tác phẩm xuất sắc. Qua các kỳ trại, đã xây dựng được phong trào sáng tác thơ, văn cho các em thiếu nhi ở nhiều lứa tuổi, thành lập và duy trì hoạt động của câu lạc bộ Bút trẻ. Ngoài ra, các em còn được giao lưu trại sáng tác với các tỉnh, thành trong khu vực… Từ những hoạt động trên, ngày càng nhiều cây bút trẻ tài năng được phát hiện, nuôi dưỡng và dần tạo nên dấu ấn trong trong làng văn học – nghệ thuật  tỉnh Đồng Nai. 
 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Hội Nhà văn Việt Nam, của Hội đồng Đội Trung ương và của Tỉnh Đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm tổ chức Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo và Nhà Thiếu nhi tỉnh đã trao 21 giải thưởng, gồm: 5 giải A, 9 giải B, 5 giải C và 2 giải khuyến khích cho các em học sinh có kết quả cao trong kỳ trại lần thứ 10 năm 2019. 

Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD