Tin tức

Nhật Bản chuyển từ than đá sang năng lượng tái tạo

Chủ nhật, 05/07/2020 - 17:43

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản cho biết Bộ của ông có kế hoạch nghiên cứu xây dựng lộ trình giảm thiểu đốt than phát điện, hướng tới thay đổi theo hướng năng lượng tái tạo.

 


Trao đổi với các phóng viên hôm thứ Sáu về việc rà soát việc sản xuất năng lượng, ông Kajiyama Hiroshi cho biết chính phủ hy vọng sẽ loại bỏ các nhà máy nhiệt điện sử dụng than không hiệu quả để hướng tới một xã hội không carbon. Ông nói rằng ông đã chỉ đạo các quan chức của Bộ bắt đầu các cuộc thảo luận để đưa ra một hệ thống khả thi.
 
Bộ có kế hoạch thành lập một hội đồng chuyên gia về vấn đề này trong tháng này.
 
Bộ cũng thảo luận cắt giảm sản lượng điện tại các nhà máy đốt than đã cũ khoảng 90% vào năm tài chính 2030. Điều này có nghĩa là đóng cửa khoảng 100 máy phát điện cũ.  
 
Để đẩy nhanh việc chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo, Bộ xem xét lại các quy tắc hiện hành để ưu tiên sử dụng điện từ các nhà máy sử dụng nhiên liệu tái tạo trong việc vận hành đường dây truyền tải điện.
 
Bộ hy vọng sẽ biên soạn một lộ trình trong năm nay.
 
Sản xuất điện đốt than chiếm 31% sản lượng điện của Nhật Bản trong năm tài khóa 2018. Chính phủ đặt mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào than xuống 26% vào năm tài chính 2030.
 
Bộ trưởng Kajiyama nhấn mạnh quyết tâm của chính phủ trong việc cắt giảm lượng khí thải carbon. Ông cho biết Nhật Bản là quốc đảo nghèo tài nguyên, không có mạng lưới điện liên kết với lục địa, nhưng sẵn sàng làm những gì có thể./.
 

Thu Cúc - Theo nhk

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD