Tin tức

Hải quân Mỹ bắt đầu diễn tập trên biển Đông

Chủ nhật, 05/07/2020 - 20:42

Giữa lúc Trung Quốc duy trì cuộc tập trận xung quanh quần đảo Hoàng Sa mà nước này chiếm đóng trái phép của Việt Nam ở biển Đông, thì hai đội tàu sân bay của Mỹ cũng bắt đầu diễn tập trên vùng biển này.Tàu USS Nimitz tập trận chung cùng tàu USS Theodore Roosevelt và các tàu chiến khác tại biển Philippines ngày 23.6
 
Cuộc tập trận bao gồm các chuyến bay với cường độ cao, mô phỏng năng lực tác chiến ở mức độ cao nhằm đánh giá khả năng tác chiến của các máy bay trên 2 tàu sân bay USS Ronald Regand và USS Nimitz.
 
Từ ngày 4.7, tàu sân bay USS Ronald Regand và USS Nimitz tiến hành một trong những cuộc tập trận lớn nhất của Hải quân Mỹ trong những năm gần đây. Chuẩn Đô đốc George Wikoff, chỉ huy một đội tàu tác chiến đi cùng tàu sân bay cho biết “các chuyến bay sẽ diễn ra liên tục, hàng trăm chuyến mỗi ngày”, đồng thời khẳng định cuộc tập trận không nhằm đáp trả trực tiếp cuộc tập trận của Trung Quốc.
 
Theo đài CNN, đợt huấn luyện này đã được lên kế hoạch từ lâu. Tàu USS Ronald Reagan là tàu sân bay hàng đầu của cụm tàu sân bay tấn công chủ lực số 5. Tàu USS Nimitz và Ronald Reagan đang tiến hành các hoạt động của tàu sân bay kép với tư cách là lực lượng tấn công tàu sân bay USS Nimitz. Trung Quốc cũng đang tiến hành cuộc tập trận 5 ngày, bắt đầu từ ngày 1-7 gần quần đảo Hoàng Sa.
 
Theo giới quan sát, việc Mỹ đồng loạt điều hai tàu sân bay với các nhóm tàu tác chiến vào biển Đông có thể là một dấu hiệu biểu dương sức mạnh, khi quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng trong hàng loạt hồ sơ, đặc biệt là tại biển Đông, nơi Mỹ thường xuyên tiến hành “các cuộc tuần tra bảo vệ tự do hàng hải”./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD