Tin tức

Số ca Covid-19 tăng nhanh, Tokyo lo ngại dịch bùng phát trở lại

Chủ nhật, 05/07/2020 - 20:37

Đến chiều nay (5/7), thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận thêm 111 ca mắc Covid-19 mới, trong đó đa phần là người trẻ ở độ tuổi từ 20-30.Hôm nay là ngày thứ 4 liên tiếp Tokyo có số người nhiễm mới vượt quá 100 người. Ảnh minh họa: Reuters
 
Như vậy, đây là ngày thứ 4 liên tiếp Tokyo có số người nhiễm mới vượt quá 100 người. Trước đó, số ca mắc Covid-19 mà khu vực này ghi nhận lần lượt là 107 ca, 124 ca, và 131 ca trong 3 ngày liên tiếp tính từ 2/7. Nguồn lây nhiễm chủ yếu từ các nơi vui chơi giải trí tại các phố đêm của Tokyo và các đô thị lớn.
 
Các tỉnh lân cận như Chiba, Saitama, Kanagawa cũng có số người nhiễm tăng nhanh. Thị trưởng Tokyo và chính quyền các tỉnh kêu gọi người dân hạn chế đi lại, và không ra ngoài nếu không cần thiết.
 
Sáng nay (5/7), Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nhật Bản Nishimura đã tiến hành họp trực tuyến với Thống đốc 3 tỉnh trên và nhận định rằng tình trạng hiện nay tại Tokyo đang rất căng thẳng khi số người nhiễm liên tiếp ở mức 3 con số. Đặc biệt nguồn lây nhiễm ở các quán ăn ban đêm rất đáng lo ngại khi khách đến cửa hàng có cả các gia đình. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản chưa tính tới việc phải tuyên bố trở lại tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 tại các khu vực trên.
 
Thống đốc các tỉnh cho biết số ca mắc ở các tỉnh này đều ở 2 con số, và nguy cơ lây nhiễm cũng không kém gì so với Tokyo. Do đó, việc hạn chế đi lại giữa Tokyo và các tỉnh trên là cực kỳ cần thiết, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục thực hiện tránh tụ tập nơi đông người.
 
Trong khi đó, tại tỉnh Nara, 2 người trong đó có một nam y tá tại bệnh viện Nara đã mắc Covid-19. Nam y tá này được cho là đã không có tiếp xúc sâu với những người khác. Chính quyền tỉnh đã thông báo rằng không xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo tại bệnh viện này./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD