Tin tức

Tàu Trung Quốc xâm nhập vùng biển Nhật Bản

Chủ nhật, 05/07/2020 - 20:39

Lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản cho biết hai tàu tuần tra của Trung Quốc đã di chuyển trong vùng lãnh hải Nhật Bản trong 39 tiếng kể từ khi xuất hiện vào thứ Bảy vừa qua.Vào lúc 5 giờ 40 phút sáng chủ nhật (theo giờ địa phương) 2 tàu tuần tra của Trung Quốc đã rời khỏi vùng lãnh hải của Nhật Bản sau 39 tiếng.
 
Lực lượng này cho biết 2 tàu Trung Quốc đã tiến vào vùng biển ngoài khơi quần đảo Senkaku trên Biển Hoa Đông lúc 2 giờ sáng ngày thứ Bảy (theo giờ địa phương). 2 tàu tuần tra Trung Quốc sau đó tiếp tục đi qua vùng lãnh hải của Nhật và dừng lại lúc 3 giờ chiều ở vị trí cách đảo Taisho 7 đến 10 km về phía Đông Nam. Lực lượng tuần tra bờ biển cho biết họ đã yêu cầu 2 con tàu rời khỏi vùng lãnh hải Nhật Bản ngay lập tức.
 
Vào lúc 5 giờ 40 phút sáng chủ nhật (theo giờ địa phương) 2 tàu tuần tra của Trung Quốc đã rời khỏi vùng lãnh hải của Nhật Bản sau 39 tiếng.
 
Theo lực lượng tuần tra bờ biển Nhật Bản đây là vụ xâm nhập lãnh hải Nhật Bản lâu nhất từ phía Trung Quốc kể từ năm 2012.
 
Trước đó, tàu tuần tra của Trung Quốc từng xâm nhập vùng lãnh hải Nhật Bản trong khoảng 30 tiếng vào ngày 2,3 tháng 7 và liên tục tiếp cận một thuyền đánh cá của Nhật Bản trong khu vực./.
 

Thùy Trang - Theo NHK

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD