Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa lính đánh thuê tới Libya

Thứ hai, 06/07/2020 - 11:47

Theo Đài quan sát Syria, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa khoảng 400 lính đánh thuê từ Syria tham gia các hoạt động quân sự ở Libya.

 

Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya (Ảnh: Getty)
 
Đài quan sát Syria cho biết các binh sĩ này được huấn luyện tại các trại bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đưa tới Libya cùng các máy bay chiến đấu để ủng hộ lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc Libya.
 
Số lượng lính đánh thuê được Thổ Nhĩ Kỳ đưa tới Libya hiện nay khoảng 15.300, trong đó khoảng 5.000 đã trở về Syria. Đáng chú ý trong số lính đánh thuê này có khoảng 300 trẻ em trong độ tuổi từ 14 đến 18 và được tuyển mộ để chiến đấu ở Libya. Theo đài quan sát có 400 lính đánh thuê đã đến Libya như một cái cớ để xâm nhập vào châu Âu bất hợp pháp thông qua Italia.
 
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Algeria Abdel Majid Taboun bày tỏ lo ngại rằng tình hình ở Libya có thể vượt quá kịch bản Syria và lặp lại cảnh Somalia nếu khủng bố và lính đánh thuê vẫn tiếp tục. Tổng thống Algeria nhấn mạnh tầm quan trọng của một giải pháp cuối cùng do nội bộ người Libya tự quyết. Cuộc khủng hoảng ở Libya không còn là mối lo ngại đối với riêng nước này mà là mối lo của các nước láng giềng và khu vực./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD