Tin tức

Nhiều nước châu Âu tái phong toả chống dịch

Thứ hai, 06/07/2020 - 11:44

Đúng như lo ngại của các chuyên gia y tế là sẽ còn thêm những kỷ lục nhiễm mới đáng buồn khi các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt phòng dịch được dỡ bỏ hoặc nới lỏng. Nhiều nước châu Âu đã bắt đầu tái phong toả, khi dịch bùng phát trở lại.Tây Ban Nha tái phong tỏa một số địa phương. Ảnh: El Pais
 
Theo quyết định của chính quyền vùng Galicia ở miền Bắc Tây Ban Nha, hơn 70.000 dân nằm quanh thành phố La Marina thuộc tỉnh Lugo của vùng này bị áp dụng phong toả kể từ ngày 5.7 cho đến ít nhất là ngày 12.7. Đây là địa phương thứ hai tại Tây Ban Nha phải tái áp dụng phong toả trong hai ngày qua, trước đó là vùng Catalonia.
 
Ngoài Tây Ban Nha, một số nước châu Âu khác cũng đang chứng kiến sự bùng phát trở lại đáng lo ngại tại các ổ dịch. Chính phủ Anh đã quyết định duy trì các biện pháp phong toả ở thành phố Leicester với hơn 300.000 dân dù theo kế hoạch từ đầu tuần này, Anh sẽ tiếp tục mở lại nhiều hoạt động kinh tế trên toàn quốc. Trước đó, tại Đức, chính quyền bang Bắc Rhine-Westphalia cũng đã phải tái phong toả một khu vực hơn 600.000 dân vì các ổ dịch Covid-19 bùng phát lại./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD