Tin tức

Israel không kích dải Gaza

Thứ hai, 06/07/2020 - 11:39

Israel đêm qua đã không kích một số mục tiêu của phong trào vũ trang Hamas của Palestine tại Dải Gaza, sau khi cáo buộc Hamas tấn công miền Nam Israel.Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công tên lửa. Ảnh minh họa: Israel Hayom
 
Một số kênh thông tin tại Gaza cho hay, quân đội Israel đã đánh trúng 1 trạm kiểm soát của Hamas bằng máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu, cho biết mục tiêu là “các cấu trúc ngầm của Hamas”.
 
Trước đó, 3 rocket đã được bắn từ phía Bắc Gaza vào lãnh thổ Israel trong bối cảnh căng thẳng gia tăng dọc theo biên giới khi chính phủ Israel cân nhắc kế hoạch sáp nhập tại khu vực Bờ Tây chiếm đóng. Hai trong 3 rocket được cho là rơi vào khu vực trống ở miền Nam Israel, không gây thương vong hay phá hỏng cơ sở hạ tầng. Rocket thứ 3 được bắn từ Gaza khoảng 1 giờ sau đó, đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đánh chặn.
 
Từ tháng 2, khu vực biên giới giữa Gaza và Israel tương đối bình yên do nỗ lực của cả Israel và Hamas đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài. Tuy nhiên, căng thẳng đã gia tăng trở lại những ngày qua./. 
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD