Tin tức

Doanh nghiệp quyết tâm đạt mục tiêu kinh doanh 2020

Thứ hai, 06/07/2020 - 09:39

Nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh, biến khó khăn, thử thách .v.v. thành động lực để tiếp tục phát triển là điều mà nhiều doanh nghiệp đã làm được khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đang dần tốt lên và kỳ vọng đạt mục tiêu kinh doanh năm 2020.
Khôi phục sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phước tạp trên toàn cầu, ở bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn, kể cả đầu vào lẫn đầu ra. Mặc dù thời thời điểm này, mọi hoạt động đời sống đã dần trở lại bình thường, tình hình kinh doanh có nhiều tín hiệu lạc quan hơn, nhưng doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với nhiều nỗi lo. Chuyên cung cấp các mặt hàng văn phòng phẩm, Công ty TNHH Thương mại Giao Nhanh (Tại Tp. Biên Hòa) hiện cũng đang gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu lại hoạt động kinh doanh.
Anh VÕ ANH TUẤN – Giám đốc công ty TNHH Thương mại Giao nhanh, Thành phố Biên Hòa Biên Hòa nói: “Cái khó trước mắt là vấn đề thanh khoản của các doanh nghiệp. Thứ 2, bạn hàng đối tác làm ăn bây giờ cũng có phòng ngừa với nhau. Như trước đây mình có thể thương lượng công nợ lên đến 60 ngày hoặc 45 ngày. Nhưng trong hoàn cảnh bây giờ thì các nhà cung ứng cũng có mức độ dè chừng, giảm bớt thời gian nợ lại. Đồng thời, lúc này mình cũng còn vấn đề phòng ngừa nên khi tiếp cận với khách hàng mới, mình cũng không biết có ổn định hay không. Thậm chí khi bán hàng thu tiền sau như vậy nếu dịch kéo dài thì khả năng không thu được tiền đó nếu bạn hàng mình ngưng hoạt động vì lý do khách quan nào đó”.

Trước những khó khăn trên, để đạt mục tiêu doanh thu năm 2020 không quá thấp so với kế hoạch đề ra, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, công ty TNHH Thương mại Giao nhanh đã quyết định điều chỉnh mục tiêu doanh thu phù hợp, đồng thời thay đổi chiến lược kinh doanh để vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi. 

Cũng hoạt động trong lĩnh vực thương mại, chuyên cung cấp trang thiết bị, máy móc dụng cụ điện….cho các công ty, xí nghiệp ở Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận, thời gian qua, Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Nhịp Cầu Việt (Tp. Biên Hòa) cũng bị ảnh hưởng nặng nề, doanh thu giảm hơn 50%. Nhưng từ đầu tháng 6, với sự nỗ lực không ngừng, đổi mới chiến lược kinh doanh phù hợp, doanh nghiệp đã từng bước đạt doanh thu lên mức 60-70% và kỳ vọng kết quả tốt đẹp hơn trong quý 4/2020. Chị Huỳnh Thị Kim Phương – Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Nhịp Cầu Việt cho hay:  “Chúng tôi cố gắng ổn định về nhân sự. Vì nếu không ổn định về nhân sự thì sau khi hết dịch thì chúng tôi sẽ bấp bênh về mặt nhân sự. Do ảnh hưởng Covid  nên đơn hàng của chúng tôi sụt giảm, do vậy chúng tôi dành thời gian để đào tạo đội ngũ nhân viên. Có những buổi chia sẻ động lực để nhân viên hiểu rằng chúng ta cần phải nỗ lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này như thế nào và khó khăn chỉ là một phần tạm thời để chúng ta chuẩn bị cho những điều tốt đẹp ở phía trước, tiếp tục tìm thị trường mới”.

Ngoài các giải pháp trên, thời điểm này, các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh chiến lược quan tâm, chăm sóc khách hàng của mình nhiều hơn, tìm hiều những khó khăn để đồng hành và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, phù hợp về giá thành. 

Tường Lam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD