Tin tức

Mỹ phô diễn sức mạnh trên biển Đông

Thứ hai, 06/07/2020 - 19:37

Trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng vươn xa tại các vùng biển, đe doạ an ninh hàng hải, hàng không trong khu vực, thì Mỹ cũng thúc đẩy các cam kết về một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

 

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hoạt động ở Biển Đông ngày 4.7
 
Theo tờ Nhật báo phố Wall, hai tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và USS Nimitz vừa hoàn tất hàng trăm đợt triển khai chiến đấu cơ, máy bay trinh sát và trực thăng trong cuộc tập trận ở Biển Đông, giữa lúc quân đội Trung Quốc tập trận ở vùng biển này. Hai nhóm tác chiến tàu sân bay trên tiến hành các hoạt động phối hợp chung ở biển Philippines hôm 28.6 trước khi đến Biển Đông hôm 4.7.
 
Cùng ngày, Mỹ cũng điều một chiếc máy bay ném bom B-52 từ căn cứ Louisiana đến tham gia cuộc tập trận phối hợp trên biển với chiến đấu cơ thuộc Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz ở biển Đông. Đây được xem là một trong những cuộc tập trận lớn nhất của hải quân Mỹ ở Biển Đông trong những năm gần đây.
 
Phản ứng trước cuộc tập trận mới nhất của Mỹ ở biển Đông, trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc ông Triệu Lập Kiên nói rằng: Mỹ cố tình điều tàu sân bay đến biển Đông để phô trương sức mạnh, cũng như tìm cách chia rẽ các nước trong khu vực./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD