Tin tức

Tuyết hồng bao phủ sông băng trên dãy Alps

Thứ hai, 06/07/2020 - 19:49

Các nhà khoa học Ý đang điều tra hiện tượng bí ẩn tuyết màu hồng trên sông băng thuộc dãy Alps, cho thấy tác động của biến đổi khí hậu đang ngày càng rõ rệt.Một bức ảnh chụp từ trên không sông băng Presena gần Pellizzano. Ảnh: Getty Images
 
Các nhà nghiên cứu đang tranh luận về nguồn gốc của tảo tạo nên hiện tượng tuyết hồng. Tuy nhiên, chuyên gia Biagio Di Mauro thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Ý cho rằng tuyết hồng trên sông băng Presena nhiều khả năng do một loại tảo đã được phát hiện trước đó tại Greenland tạo nên. Loại thực vật này thường xuất hiện tại vùng Dark Zone của Greenland, nơi những dòng sông băng đang tan chảy.
 
Thông thường, băng phản chiếu hơn 80% bức xạ Mặt Trời vào bầu khí quyển. Nhưng khi tảo xuất hiện, chúng làm băng tối màu hơn, hấp thụ nhiệt và tan nhanh hơn. Càng nhiều tảo, băng tan càng nhanh, giúp chúng có thêm nước, không khí và biến mặt băng trắng thành màu đỏ: “Mọi thứ khiến tuyết trở nên tối màu đều làm tuyết tan chảy, do chúng đẩy mạnh mức hấp thụ bức xạ. Chúng tôi đang cố gắng xác định ảnh hưởng của những hiện tượng khác ngoài con người trong việc khiến nhiệt độ Trái Đất tăng lên nhanh chóng”.
 
Khách du lịch đến sông băng đang phàn nàn về tác động của biến đổi khí hậu. Họ cho rằng tình trạng ấm lên của Trái Đất là một vấn đề nghiêm trọng./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD