Tin tức

Hàng ngàn sinh viên quốc tế có khả năng sẽ phải rời Mỹ

Thứ ba, 07/07/2020 - 11:13

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ hôm qua thông báo sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ sẽ phải rời nước này hoặc có thể gặp rủi ro bị trục xuất nếu các trường đại học tại đây chuyển sang chỉ học trực tuyến.


Trong thông cáo báo chí ngày 6/7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ cho biết những sinh viên với một số loại thị thực nhất định bao gồm thị thực F-1 cho sinh viên quốc tế và thị thực M-1 cho các sinh viên tham gia các chương trình đào tạo sẽ có thể không tham gia toàn bộ chương trình học trực tuyến và ở lại Mỹ.


Góc sân trường University of Connecticut (Mỹ).

Cơ quan này cũng cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không cấp thị thực cho những sinh viên đã đăng ký vào các trường và/hoặc các chương trình hoàn toàn học trực tuyến cho học kỳ mùa Thu tới, đồng thời cũng sẽ không cho phép những sinh viên này nhập cảnh vào Mỹ.
 
Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ cũng khuyến cáo những sinh viên hiện đang đăng ký học tại Mỹ phải rời Mỹ hoặc cân nhắc các biện pháp khác bao gồm chuyển tới các trường có giảng dạy trực tiếp để có thể ở lại Mỹ một cách hợp pháp./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD