Tin tức

Các hiệp hội y tế Mỹ kêu gọi người dân duy trì phòng chống Covid-19

Thứ ba, 07/07/2020 - 11:14

Lời kêu gọi của các hiệp hội y tế Mỹ được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 6/7, toàn nước Mỹ đã có gần 2,9 triệu trường hợp nhiễm bệnh.


Các thành viên của Hiệp hội Bệnh viện, Hiệp hội Y khoa và Hiệp hội Y tá Mỹ đang kêu gọi công chúng tiếp tục đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội và rửa tay để chống lại đại dịch Covid-19.
 
Lời kêu gọi được đưa ra trong bức thư ngỏ được công bố hôm qua (6/7), qua đó các bác sĩ, y tá, các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế công cộng cho rằng điều này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.


Ảnh: Getty.

Sau nhiều tháng thực hiện, các biện pháp phòng ngừa bao gồm giãn cách xã hội đã giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong đã bắt đầu giảm, tuy nhiên, kể từ khi các bang bắt đầu mở cửa trở lại, một số biện pháp đã bị bỏ qua quá nhanh. Trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh bắt đầu tăng mạnh trở lại, các bệnh viện ở Mỹ đang phải đối mặt với khả năng bị quá tải trong khi các thiết bị bảo hộ cá nhân và dụng cụ xét nghiệm đang cạn kiệt.
 
Theo các hiệp hội y tế Mỹ, nhiều thành quả vốn rất khó khăn mới giành được trong cuộc chiến chống Covid-19 đang bị xóa bỏ đồng thời nhấn mạnh sự khác biệt giữa mở cửa trở lại với việc trở lại bình thường.
 
Lời kêu gọi của các hiệp hội y tế Mỹ được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 6/7 (theo giờ bờ Đông), toàn nước Mỹ đã có gần 2,9 triệu trường hợp nhiễm bệnh và hơn 130.000 người chết vì Covid-19./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD