Tin tức

Tiêm vaccine bạch hầu miễn phí ở 35 tỉnh, thành phố

Thứ ba, 07/07/2020 - 11:32

Trẻ em 7 tuổi ở 35 tỉnh thành có nguy cơ cao mắc bệnh bạch hầu, sẽ được tiêm miễn phí vaccine Td để phòng ngừa. Tiến sĩ Đặng Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho biết.

 


Ảnh minh họa
 
Nhóm tiêm nhắc vaccine Td là tất cả trẻ em 7 tuổi hoặc học lớp 2. Số trẻ tiêm chủng lần này bao gồm cả các bé đã tiêm 4 mũi vaccine chứa thành phần bạch hầu, chưa tiêm đủ mũi hoặc chưa tiêm chủng. Trẻ được tiêm miễn phí một liều vaccine bạch hầu tại các trạm y tế xã, phường. Những trẻ đã tiêm vaccine chứa thành phần bạch hầu, uốn ván trong thời gian một tháng tính đến ngày tiêm chủng, trẻ đang sốt, mắc các bệnh nhiễm trùng cấp tính... thì tạm hoãn tiêm. 
 
Theo tiến sĩ Huyền, việc tiêm nhắc vaccine bạch hầu mũi thứ 5 cho trẻ 7 tuổi được thực hiện từ năm 2019 tại 30 tỉnh nguy cơ cao và mở rộng thêm 5 tỉnh, thành phố trong năm 2020. Sắp tới, tiêm vaccine Td sẽ được mở rộng phạm vi ra toàn quốc, triển khai hàng năm. Những địa phương được ưu tiên tiêm vaccine Td là có nguy cơ cao mắc bạch hầu hoặc bệnh uốn ván tại khu vực miền núi, vùng xa; nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp, xuất hiện ca bạch hầu hoặc uốn ván. Việc tiêm miễn phí cho trẻ lớn trên diện rộng sẽ tạo miễn dịch bổ sung, giúp trẻ có miễn dịch chủ động, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh bạch hầu, hạn chế sự lưu hành của vi khuẩn trong cộng đồng. 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD