Tin tức

Đồng Nai: Tập trung thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2020

Thứ tư, 08/07/2020 - 17:37

Trong phiên khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh sáng nay (8-7), báo cáo do lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai trình bày đã khái quát kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

 


 
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế thế giới, khu vực, Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng, Lãnh đạo UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt và đồng bộ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ sự chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ của tỉnh, sự đồng hành của người dân, kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tiếp tục phát triển khả quan. Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trong 6 tháng đầu năm tăng 5,8%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019 (tăng 8,02%). Tuy nhiên, mức tăng trưởng này được đánh giá là khả quan trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tạo tiền đề từng bước cho việc khôi phục và phát triển kinh tế của tỉnh trong những tháng cuối năm. Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá, đóng vai trò là động lực chính trong phát triển kinh tế của tỉnh, tăng 8,66%; khu vực nông, lâm, thủy sản đạt mức tăng trưởng 3,8%. Cũng do ảnh hưởng của đại dịch, sản xuất công nghiệp có mức tăng chậm, chỉ số phát triển công nghiệp tăng 5,12% (cùng kỳ tăng 7,9%); kim ngạch xuất khẩu giảm 4,59%, nhập khẩu giảm hơn 11%... đặc biệt giảm mạnh ở một số mặt hàng chủ lực như dệt may, da giày, chế biến gỗ; khu vực dịch vụ nhất là du lịch chịu thiệt hại nặng nề, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn…vv.. Nhằm khắc phục những khó khăn và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, UBND tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp căn cơ và thiết thực.
 

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh cho biết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Trong đó sẽ hỗ trợ kịp thời vốn tín dụng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới để ổn định sản xuất kinh doanh, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân vay vốn bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Tăng cường đẩy mạnh xuất khẩu, kích thích tiêu dùng nội địa; phát triển mạnh thị trường trong nước, thương mại điện tử, kiểm soát chặt chẽ giá cả các mặt hàng thiết yếu, nhất là thịt heo; có biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả trong phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch; chăm lo đời sống nhân dân và phát triển văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD