Tin tức

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam

Thứ tư, 08/07/2020 - 17:39

Chiều nay (8-7), Chi cục Chăn nuôi – Thú y Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950 – 11/7/2020); 36 năm xây dựng và phát triển Chi cục Chăn nuôi – Thú y Đồng Nai.

 


 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Thú y Việt Nam và cùng lắng nghe Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp này. Ngày 11/7/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 125 về phòng chống bệnh trên gia súc. Đây là văn bản pháp luật đầu tiên của ngành Thú y. Và ngày này đã được Thủ tướng Chính phủ chọn làm ngày truyền thống ngành Thú y. Kể từ đó, qua 70 năm, ngành Thú y Việt Nam như được tiếp thêm sức mạnh, vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đặc biệt, Đồng Nai là thủ phủ chăn nuôi của cả nước, ngành Chăn nuôi – Thú y càng có vai trò quan trọng hơn.

Thời gian qua, ngành Chăn nuôi – Thú y tỉnh đã làm tốt công tác bảo vệ đàn gia súc, gia cầm. Năm qua, dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại nặng nề cho các hộ chăn nuôi trong cả nước, tổng đàn heo sụt giảm mạnh, nguồn cung thiếu hụt, giá heo tăng cao. Để góp phần ổn định thị trường thịt heo trong nước, thực hiện chỉ đạo của Chính quyền các cấp, ngành Chăn nuôi – Thú y Đồng Nai đã không ngừng nỗ lực để sớm hỗ trợ thiệt hại, tạo điều kiện cho người chăn nuôi nhanh chóng tái đàn đảm bảo an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; góp phần đưa tổng đàn heo của Đồng Nai hiện nay đạt gần 2,1 triệu con và dự kiến đạt 2,5 triệu con vào cuối năm nay.

Dịp này, toàn thể cán bộ Chi cục Chăn nuôi – Thú y cũng bày tỏ sự tri ân đối với lãnh đạo Chi cục qua các thời kỳ.

Phương Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD