Tin tức

Hội thảo xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Thứ năm, 09/07/2020 - 15:10

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh đã phối hợp với huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 


 
Trên cơ sở kết quả bước đầu đã đạt được, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc đã đặt ra hội thảo lần này nhằm tham mưu lấy ý kiến đóng góp để tỉnh đẩy mạnh phong trào này trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của Sở NN& PTNT hiện nay trên địa bàn tỉnh có 133/133 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), có 40 xã đạt NTM nâng cao, 01 xã đạt NTM kiểu mẫu. Tỉnh đã chọn 04 khu dân cư của 04 địa phương để thực hiện thí điểm khu dân cư kiểu mẫu, ngoài ra các huyện cũng đã chọn 36 khu dân cư để triển khai thực hiện. Tại buổi hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cần có cơ chế chính sách, huy động nguồn lực, hỗ trợ cho người dân để khuyến khích họ khi tham gia chương trình. Tỉnh nên chọn một số mô hình hình mẫu để nhân rộng.
 
Trong khuôn khổ hội thảo, đoàn đã tổ chức tham quan 2 khu dân cư kiểu mẫu của huyện Vĩnh Cửu là khu dân cư ấp 5 xã Bình Lợi và khu dân cư 1,2,3 ấp Tân Triều, xã Tân Bình.  

Triệu Phong

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD