Tin tức

Tăng cường đảm bảo an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội

Thứ năm, 09/07/2020 - 17:52

Sáng nay (9/7), nhiều vấn đề liên quan đến việc đảm bảo an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội cũng đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tập trung thảo luận sâu.

 


 
Theo các đại biểu, một số công trình cấp nước sinh hoạt tập trung nông thôn chưa được đầu tư, nâng cấp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân. Đây là một chỉ tiêu rất quan trọng của xây dựng Nông thôn mới, kế hoạch của năm 2020 phải đạt 80%, do đó, đại biểu đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương để triển khai các giải pháp để đầu tư các công trình cấp nước sạch nông thôn. Nên vận động hình thức kêu gọi xã hội hóa đầu tư cấp nước sạch và tỉnh nên ban hành chính sách giống Xã hội hóa giao thông nông thôn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia dự án cấp nước sạch.

Liên quan đến tình hình tai nạn lao động trên địa bàn, đại biểu cho rằng việc quản lý lao động còn quá lỏng lẻo, số doanh nghiệp vi phạm các quy định pháp luật về an toàn lao động còn cao. Từ đầu năm đến nay số vụ tai nạn lao động là 12 vụ, làm chết 12 người, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ tai nạn sập công trường lao động tại Khu công nghiệp Giang Điền – Trảng Bom trong tháng 5 vừa qua đã làm chết 10 người.

Một vấn đề nóng cũng được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận, đó là tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội. Các đại biểu cho rằng tuy trong 6 tháng đầu năm có sự chuyển biến lớn như một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kéo giảm bằng nhiều biện pháp đấu tranh quyết liệt của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên một số loại tội phạm còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm về ma túy khi các đối tượng buôn bán ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt; số người sử sụng ma túy đang gia tăng và càng ngày càng trẻ hóa. Nếu không có giải pháp quyết liệt sẽ ảnh hưởng nhiều đến thế hệ trẻ.

Ngoài ra, nhiều vấn đề liên liên quan đến công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị, đảm bảo môi trường; phát triển sản xuất nông nghiệp, các giải pháp hoàn thành tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cũng được các đại biểu đưa ra thảo luận. 
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD